Leave a comment

Chả giò hải sản

Nguyên liệu: 

Tôm sú tươi: 100gr

Mực ống: 100gr

Cua biển: 1 con

Hành tây: 1 củ ( nhỏ)

Cà rốt: 1 củ

Sốt Mayonnaise: 50ml

Trứng gà: 1 quả

Muối, Sữa đặc, Bánh tráng, Bột Lion, Bột chiên xù, Bột chiên giòn

Chế biến:

– Tôm sú, mực ống, cua biển rửa sạch, luộc qua nước sôi, gỡ lấy thịt, băm nhỏ, để nguội

– Hành tây, cà rốt rửa sạch băm nhỏ, làm khô ( cho vào khăn sạch vắt kiệt nước)

– Cho tôm, mực, cua cùng hành tây và cà rốt vào tô, nêm chút muối, một ít sữa đặc và mayonnaise vào trộn đều.

– Trứng gà lấy lòng đỏ, hòa cùng bột chiên giòn và bột lion, đánh điều, hòa thêm nước sao cho hỗn hợp không qua lỏng hay quá đặc.

–  Dùng bánh tráng cuộn một ít nhân hải sản.

– Cho cuốn lăn đều qua hỗn hợp trứng gà và bột. Lăn qua lớp bột chiên xù (đều tay).

– Chiên vàng, bày ra đĩa

Nước chấm:

– Sốt Mayonnaise, ketchup, 1 muỗng cafe sữa đặc, đánh đều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: